SEO website là gì

Những nguồn tài nguyên tốt để học SEO ở đâu?

Nếu bạn muốn tự học, hãy xem các blog như Search Engine Journal, Moz, Search Engine Land, Marketing Land, Seothetop.

Chúng tôi cũng tập hợp một hướng dẫn tuyệt vời về những điều cơ bản về SEO.

#3. Khi tôi bắt đầu SEO, mất bao lâu để có được thứ hạng?

SEO không phải là một chiến lược trong một sớm một chiều. Vài tháng đầu tiên dành riêng cho việc cập nhật trang web của cửa hàng và chờ các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và lập chỉ mục các thay đổi.

Tùy thuộc vào mức độ cạnh tranh và sự nỗ lực của bạn, thường mất 3-9 tháng để bắt đầu thấy thứ hạng tốt.

#4. Mất bao lâu để thấy lưu lượng truy cập tăng lên?

Lưu lượng truy cập thường là kết quả trực tiếp của việc tăng thứ hạng. Khi thứ hạng của bạn bắt đầu tăng, bạn cũng sẽ bắt đầu thấy lưu lượng truy cập vào trang web của cửa hàng tăng dần.

Hãy nhớ rằng thứ hạng và lưu lượng truy cập mới không phải là ngay lập tức, phải mất vài tháng để hoàn thành các cập nhật cần thiết và lập chỉ mục chúng trước khi bạn bắt đầu thấy những sự gia tăng này.

Bạn cũng có thể tự làm SEO một mình? Làm thế nào để bạn tự tìm hiểu SEO và tối ưu hóa trang web của cửa hàng cho các máy tìm kiếm mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào?

Làm thế nào để bạn biết những gì bạn đang làm bị lãng phí thời gian của bạn vì các công việc đó không phải là quan trọng cho bảng xếp hạng? Hướng dẫn tự tay làm SEO toàn diện này sẽ cung cấp cho bạn tất cả các câu trả lời.

Từ kinh nghiệm, tôi biết có rất nhiều người khi mới bắt đầu tìm hiểu về SEO thì nhận thấy thấy nó rất khó để hiểu các khái niệm cơ bản của SEO.

Có rất nhiều điều khoản, quy tắc và thực tiễn để học hỏi cùng thực hiện và nếu bạn chưa từng làm theo những quy tắc thì đó có thể là một sai sót rất lớn.

Khi hiểu hơn về nguyên tắc cơ bản, bạn sẽ khắc phục được và có chiều hướng đúng đi sâu hơn của vấn đề.

Bạn mong đợi điều gì từ Hướng dẫn tự làm SEO này?

Tôi đã làm SEO hơn 8 năm nay và tôi đã học được qua rất nhiều nghiên cứu ứng dụng, tôi đã thử và làm thế nào để có được một trang web cho các vị trí hàng đầu trong danh sách xếp hạng kết quả tìm kiếm của Google.

Tôi đã làm điều này cho các trang web của tôi và các trang web khách hàng.

Nó không phải là một công việc dễ dàng, nó là rất nhiều công việc nhưng bạn nhận lại được những giá trị xứng đáng.

Tôi viết bài hướng dẫn này để giúp bạn hiểu đúng và hiểu cách tiếp cận SEO một cách chính xác. Nó bắt đầu từ đâu và đưa bạn từng bước thông qua các gốc cạnh quan trọng nhất của SEO.

Sau khi bạn đã đọc xong hướng dẫn này, bạn sẽ có một sự hiểu biết sâu sắc về cách tối ưu hóa trang web của cửa hàng cho Google và các máy tìm kiếm lớn khác.


Cũng giống như các khuôn khổ khác, nó có một bộ quy tắc, quy trình và hướng dẫn.

SEO có hai mục tiêu chính:

Đầu tiên là làm cho trang web thân thiện hơn với trình thu thập thông tin công cụ tìm kiếm để họ có thể đọc, hiểu và thêm trang web vào chỉ mục của họ.
Thứ hai, để làm cho trang web thân thiện hơn với người dùng. Đây là một vấn đề của SEO mà thường bị bỏ qua, một trang web được tối ưu hóa cho SEO cũng phải được thân thiện với người dùng và ngược lại.

Đó là định nghĩa cơ bản của SEO, rõ ràng và dễ hiểu.

Bây giờ hãy xem xét điều này: những gì sẽ xảy ra nếu tất cả các trang web được tối ưu hóa đúng và theo tiêu chuẩn SEO tốt nhất?

Làm thế nào để công cụ tìm kiếm quyết định một trong những vị trí hiển thị đầu tiên, thứ hai, thứ ba vv trong kết quả tìm kiếm của họ?

Đây là lúc phần vui vẻ bắt đầu. Đối với bất kỳ cụm từ tìm kiếm nào bạn có thể nghĩ ra, có hàng trăm trang web cạnh tranh cho vị trí hàng đầu trong kết quả. Những trang web được xây dựng trên nền tảng SEO vững chắc giành chiến thắng trong cuộc đua.

Một nền tảng SEO vững chắc được dựa trên những gì được hiểu biết đến trong ngành như ‘SEO mũ trắng’.

SEO mũ trắng là thuật ngữ được sử dụng để mô tả quá trình tối ưu hóa trang web của cửa hàng mà không vi phạm bất kỳ quy tắc nào.

Nói một cách chính xác hơn, Google có một bộ nguyên tắc về những gì bạn có thể làm và những gì bạn không nên làm để làm cho trang web của cửa hàng thân thiện với Google.

Nếu bạn vi phạm bất kỳ nguyên tắc đó hoặc cố ý hoặc thậm chí vì bạn không biết về chúng, bạn có nguy cơ bị ‘hình phạt của Google’ và điều này có nghĩa là trang web của cửa hàng sẽ bị xóa khỏi Google hoặc xếp hạng của bạn sẽ giảm đáng kể.

SEO mũ đen là gì?

Mặt khác, SEO mũ đen là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả hành động không theo các tiêu chuẩn và thực tiễn chấp nhận được.

Mục đích của SEO mũ đen là thao tác qua mặt các thuật toán của công cụ tìm kiếm bằng cách sử dụng các kỹ thuật khác nhau có thể lừa công cụ tìm kiếm xếp hạng trang đó lên cao trong các kết quả tìm kiếm vì sự sai lệch khi nhận tín hiệu xếp hạng.

Bạn đi đường nào?

SEO mũ trắng là cách duy nhất để đi. Các công cụ tìm kiếm có các thuật toán rất thông minh, kỹ thuật phát hiện spam và sớm hay muộn, họ có thể theo dõi và xử phạt các trang web đang sử dụng các kỹ thuật mũ đen để đạt được thứ hạng cao hơn.

Không nên tin mọi thứ bạn đọc trên Internet và đặc biệt là những hướng dẫn hứa hẹn cho bạn kết quả trong một khoảng thời gian ngắn.

SEO mất thời gian để tạo ra kết quả tốt và sau khi bạn làm rất nhiều công việc.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách nhanh chóng để có được lưu lượng truy cập vào trang web của cửa hàng.

Hãy tham gia vào các chiến dịch AdWords, Facebook hoặc các phương thức quảng cáo khác nhưng nếu bạn muốn xây dựng một doanh nghiệp vững chắc trên mạng thì SEO có thể đảm bảo thành công lâu dài của bạn.

Tầm quan trọng của SEO?

SEO là quan trọng vì nhiều lý do nhưng lý do chính là nó có thể cung cấp cho bạn thứ hạng cao hơn có nghĩa là lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm vào tốt hơn.

Lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm là nguồn lượng truy cập có giá trị nhất cho bất kỳ trang web nào và điều này có thể dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn (ví dụ người dùng mua hàng, đăng ký dịch vụ, nhận bản tin theo dõi…đó là những chuyển đổi)

Hiểu được công cụ tìm kiếm hoạt động như thế nào

Bây giờ bạn đã có một ý tưởng rõ ràng về SEO là gì và tại sao nó là rất quan trọng cho thành công trên thị trường internet của bạn, chúng ta hãy xem chi tiết hơn như thế nào hoạt động SEO.

Vì Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất và có giá trị nhất, tôi sẽ sử dụng nó trong các ví dụ bên dưới. Bất cứ điều gì bạn làm để tối ưu hóa trang web của cửa hàng cho Google cũng có thể áp dụng cho các máy tìm kiếm lớn khác.

Google tìm kiếm hoạt động như thế nào?

Google có hướng dẫn rất hay về cách họ tiếp cận tìm kiếm và phải xem video (xem bên dưới – chọn phụ đề là tiếng Việt) của Matt Cutts (cựu trưởng bộ phận chất lượng tìm kiếm của Google).

Tất nhiên họ không tiết lộ tất cả các chi tiết của thuật toán nhưng bạn có thể có được một ý tưởng rất tốt về cách thức hoạt động của quy trình, và điều này sẽ giúp bạn hiểu nội dung của hướng dẫn này tốt hơn.

Nói cách đơn giản, con nhện Google tìm kiếm trên web để tìm các trang web và thêm chúng vào chỉ mục của họ.

Khi người dùng nhập vào truy vấn tìm kiếm trong Google, các thuật toán của họ sẽ cố gắng tìm ra kết hợp tốt nhất có thể và hiển thị các trang đó trong kết quả tìm kiếm.

SEO website là gì

Trong sự phát triển mạnh mẽ của smartphone, khi muốn tìm kiếm bất cứ thứ gì, chỉ việc tút điện thoại lên và điền vào ô tìm kiếm. Đây cũng chính là lý do mà người làm seo muốn từ khóa(keyword) của mình đứng TOP khi người search tìm tới các từ khóa đó. Tuy nhiên, công nghệ ngày càng phát triển, các smartphone ngày càng trở nên thông minh hơn bao giờ hết. Và việc truy vấn thủ công sẽ có khả năng chuyển dịch dần sang truy vấn bằng giọng nóiTuy nhiên, như đã đề cập ở trên, có hàng ngàn trang về một chủ đề cụ thể do đó thuật toán của họ phải quyết định đó là kết quả tốt nhất và hiển thị những gì cho người dùng.

Có rất nhiều yếu tố được đưa vào thuật toán của thuật toán, theo thống kê thì có tới trên 200 yếu tố xếp hạng của Google, nhưng có một số quan trọng hơn những yếu tố khác.

Nếu bạn là người mới bắt đầu SEO, bạn không phải hiểu tất cả các lý thuyết hiện nay, đó là quá nhiều thông tin và tôi biết rằng nó gây nhầm lẫn. Những gì bạn cần hiểu là:

Google muốn giữ cho người dùng của họ hạnh phúc để họ trở lại và thực hiện nhiều tìm kiếm hơn.
Một người dùng Google rất vui khi họ tìm thấy những gì họ muốn theo cách nhanh nhất có thể.
Google đang nỗ lực rất nhiều để đẩy các trang chất lượng thấp ra khỏi chỉ mục của họ và họ điều chỉnh các thuật toán xếp hạng của họ theo thời gian cho mục tiêu này.

Tại sao xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm lại quan trọng?

Phần lớn lượng truy cập không phải trả tiền của Google được phân phối giữa các trang web xuất hiện trong trang đầu tiên của Google.

Như bạn thấy trong biểu đồ dưới đây, hơn 73% số nhấp chuột vào trang đầu tiên, và phần còn lại chuyển đến các trang thứ hai và thứ ba.

Điều thú vị hơn là các vị trí 1-5 của trang đầu tiên nhận được 67% số nhấp chuột.

Vì vậy, nếu bạn muốn nhận lưu lượng truy cập từ Google, bạn phải xếp hạng ở một trong những vị trí hàng đầu hoặc ít nhất trong trang đầu tiên.

Làm thế nào để tiếp cận quá trình SEO?

Cách tốt nhất để tiếp cận SEO là sử dụng cách tiếp cận từng bước. Toàn bộ quá trình có thể được chia thành 4 bước và đó là:

SEO On-Page – Những loại nội dung để xuất bản trên trang web của cửa hàng và làm thế nào để cấu trúc / thiết lập các trang web của cửa hàng để các máy tìm kiếm có thể đọc và hiểu chúng.
Kỹ thuật SEO – Làm thế nào để đảm bảo rằng các máy tìm kiếm có thể truy cập trang web của cửa hàng mà không có bất kỳ vấn đề.
Nâng cao SEO On-Page – Cài đặt bổ sung để áp dụng cho trang web của cửa hàng để bạn có được sự chú ý và khả năng xuất hiện từ các máy tìm kiếm.
SEO Off-Page – Xây dựng liên kết và các kỹ thuật khác để quảng cáo trang web của cửa hàng trên Internet và nhận được nhiều tiếp xúc hơn.

Cách chọn tên miền tốt nhất.

Rõ ràng điều đầu tiên trong quy trình là tên miền. Để giữ mọi thứ đơn giản, khi chọn một tên miền cho trang web của cửa hàng, hãy xem xét những điều sau:

Chọn một tên miền dễ nhớ và viết. Tránh các tên miền có quá nhiều từ, tốt nhất là từ một đến hai từ.
Tránh sử dụng dấu gạch nối hoặc ký tự đặc biệt trong tên miền. Cố gắng tránh sử dụng dấu gạch dưới trong tên miền của bạn. Nếu bạn phải sử dụng một dấu nối để tách các từ, đừng sử dụng nhiều hơn một.
Tên miền chính xác với từ khóa không còn có lợi thế.
Trước đây, nếu bạn có tên miền chứa từ khóa chính xác, ví dụ: ‘Việt SEO’, bạn đã có một lợi thế so với các trang web cạnh tranh khác cho từ khóa ‘Tự làm SEO’ nhưng điều đó không còn tồn tại nữa.
Mở rộng tên miền không quan trọng. Một trang web có thể xếp hạng tốt bất kể đó là tên miền mở rộng. Các lựa chọn mở rộng phổ biến nhất là .com, ., nhưng nếu bạn không thể tìm thấy tên thích hợp cho trang web của cửa hàng, bạn có thể chọn bất kỳ phần mở rộng nào khác một cách an toàn.
Tên miền riêng là tốt hơn. Tốt hơn là nếu tên miền của bạn được lưu trữ trang web của riêng bạn thay vì sử dụng tên miền phụ từ bất kỳ nền tảng nào khác. Ví dụ: tốt hơn là có ‘mydomain.com’ hơn là ‘mydomain.wordpress.com hoặc mydomain.medium.com’.
Tuổi của tên miền là vấn đề. Các miền cũ hơn có ưu thế về SEO so với miền mới hơn. Dễ xếp hạng trang web 5 hoặc 6 hơn trang web tên miền thương hiệu mới.

Tất nhiên bên cạnh tuổi của tên miền, bạn phải tính đến tất cả các yếu tố được thảo luận trong hướng dẫn này, những thứ khác thì bình đẳng, trang web ‘cũ’ sẽ xếp hạng tốt hơn so với trang web mới hơn

Tôi có thể hợp nhất một hoặc nhiều tên miền để làm cho chúng mạnh hơn?

Vâng, bạn có thể. Nếu các tên miền có ý nghĩa liên quan và không có hình phạt của Google, bạn có thể hợp nhất chúng một cách an toàn và tạo một trang web ‘mạnh hơn’.

Nền tảng Website nào tốt nhất cho SEO?

Sau khi chọn một tên miền tốt cho trang web của cửa hàng, bước tiếp theo là chọn một nền tảng, tức là phần mềm để sử dụng để phát triển trang web của cửa hàng và máy chủ (nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ) để lưu trữ nó.

Đây không phải là một vấn đề để chúng ta mất nhiều thời gian hoặc công sức, một khi bạn lựa chọn tốt ngay từ đầu thì bạn không phải lo lắng về nó và bạn có thể tập trung vào những nhiệm vụ quan trọng khác.

Xây dựng, thiết kế cấu trúc trang web thân thiện với SEO

Cấu trúc trang web của cửa hàng rất quan trọng. Một cấu trúc trang web tốt và đơn giản sẽ làm cho công việc của các máy tìm kiếm và người dùng dễ dàng hơn và điều này có nhiều lợi ích cho SEO và tăng khả năng sử dụng.

Để tạo cấu trúc trang web thân thiện với SEO, hãy xem xét những điều sau:

Nhóm nội dung của bạn thành các chuyên mục hợp lý có ý nghĩa. Tất cả mọi thứ bắt đầu với trang chủ nhưng sau đó bạn nên suy nghĩ về một cấu trúc hợp lý cho phần còn lại của nội dung của bạn.

Không quá kỹ thuật và hãy giữ nó càng đơn giản càng tốt. Tránh có quá nhiều loại thẻ hoặc các chuyên mục con, chúng không mang lại nhiều giá trị vì vấn đề trùng lặp nội dung (chúng ta sẽ nói về điều này sau).

Không sử dụng nhiều hơn hai cấp khi tạo phân cấp trang web của cửa hàng. Không ẩn nội dung của bạn khỏi các máy tìm kiếm và người dùng mà hãy làm cho việc khám phá dễ dàng.

Hãy chắc chắn rằng tên chuyên mục của bạn có ý nghĩa. Khi tạo chuyên mục của bạn phải cung cấp cho nó tên có ý nghĩa và liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Sử dụng URLS thân thiện với SEO. URL của bạn có thể chứa “-” nhưng không gạch dưới hoặc bất kỳ thông tin không cần thiết nào khác. Giữ cho chúng sạch sẽ và dễ hiểu.

Tầm quan trọng của nội dung thân thiện với SEO.

Nội dung là Vua

Có thể bạn đã đọc nhiều lần trong quá khứ, nhưng nó vẫn đúng. Nội dung là khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ trang web nào.

Nội dung của bạn cần có chất lượng cao và cung cấp câu trả lời / giải pháp nhằm mục tiêu của người dùng và giữ cho người dùng của công cụ tìm kiếm vui vẻ.

Nếu không phải như vậy thì bất kỳ kỹ thuật nào bạn sử dụng (cả mũ trắng hoặc mũ đen) để xếp hạng một trang cao trong Google, sớm hay muộn tất cả sẽ không thành công.

Nội dung thân thiện với SEO là gì?

Nội dung thân thiện với SEO là nội dung cung cấp giá trị cho người dùng bằng cách trả lời câu hỏi hoặc cung cấp thông tin chi tiết về một chủ đề nhất định và đồng thời có thể được hiểu bởi các máy tìm kiếm.

Một từ khoá là gì?

Để có thể tạo nội dung thân thiện với SEO, trước hết bạn cần phải hiểu rõ ý nghĩa của từ khoá là gì và vai trò của nó trong quá trình SEO là gì?

Từ khóa là bất cứ thứ gì mà người dùng có thể nhập vào hộp tìm kiếm, có giá trị đáng kể. Một từ khoá có thể bao gồm một hoặc nhiều từ.

Từ khoá được sử dụng bởi các máy tìm kiếm để hiểu ý định của người dùng và đáp ứng yêu cầu tìm kiếm của họ theo cách tốt nhất có thể.

Vai trò của các từ khóa trong SEO là gì?

Mọi thứ trên mạng bắt đầu bằng từ khoá, cho dù đó là nội dung trang web, truy vấn tìm kiếm người dùng hoặc Quảng cáo AdWords.

Các công cụ tìm kiếm trong quá trình lập chỉ mục của họ đang cố kết hợp từ khoá với các trang web có thể được sử dụng như là ‘kết quả’ cho các từ khoá đó.

SEO website là gì


Điều này có nghĩa là nếu bạn có một trang đầy đủ của các từ khóa, bạn sẽ nhận được thứ hạng cao hơn?

Không hẳn thế. Nhồi nhét từ khóa hoặc nội dung tồn tại với mục tiêu duy nhất là giữ cho các máy tìm kiếm hạnh phúc thì không thể đạt được thứ hạng cao.

Những gì bạn cần cho thứ hạng cao là chất lượng cao của nội dung thân thiện với SEO (nghĩa là cả công cụ tìm kiếm và người dùng đều thấy hạnh phúc).

Nghiên cứu từ khoá là gì?

Trước khi chúng ta đến phần tối ưu hóa trang web của cửa hàng hãy học cách nghiên cứu từ khóa.

Phân tích và nghiên cứu từ khóa là một quá trình có thể giúp bạn tìm ra những gì người dùng tìm kiếm trong Google để bạn có được một dấu hiệu tốt về phân loại nội dung tạo ra để đáp ứng mục tiêu của họ.

Điều quan trọng là phải thực hiện nghiên cứu từ khóa trước khi xuất bản bất kỳ nội dung nào nếu bạn tạo nội dung mà không ai muốn đọc, bạn chỉ mất thời gian.

Có nhiều công cụ và kỹ thuật để sử dụng cho nghiên cứu từ khóa và đây là điều mà tôi đề cập chi tiết trong bài đăng này.

Tôi đề nghị nghỉ ngơi hướng dẫn này và đọc bài đăng đó trước khi bạn tiếp tục với SEO On-Page.

Làm thế nào để tối ưu SEO cho tiêu đề trang của bạn?

Mặc dù các thực tiễn tốt nhất trên đây đều liên quan đến SEO, nhưng vẫn còn một bước nữa để tiếp tục tối ưu hóa tiêu đề trang của bạn và điều này liên quan đến việc sử dụng từ khoá.

Từ khoá trong tiêu đề trang rất quan trọng cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm.

Người dùng có thể dễ dàng nhận thấy các từ khóa trong dòng tiêu đề (đôi khi thậm chí chúng được thực hiện bởi các máy tìm kiếm) và điều này khuyến khích họ nhấp vào liên kết và truy cập vào trang.

Công cụ tìm kiếm ‘đọc’ tiêu đề và cố gắng tìm ra nếu đây là một trang mà có thể có khả năng đáp ứng ‘ý định của người sử dụng’.

Nếu đúng như vậy, thì họ tiếp tục kiểm tra nội dung trang và các yếu tố khác trước khi trả lại kết quả cho người dùng.

Những gì bạn nên làm để giành lợi thế cả người dùng và chương trình tìm kiếm là đảm bảo rằng tiêu đề trang của bạn bao gồm các từ khoá mà bạn đang nhắm mục tiêu.

Ví dụ: nếu bạn đang viết một bài đăng nhắm mục tiêu từ khóa ‘Xu hướng SEO’, thì tiêu đề trang của bạn nên bao gồm từ khóa này.

Như một ghi chú bổ sung, không cần phải thêm tên trang web của cửa hàng vào tiêu đề, điều này được thêm tự động bởi Google (nếu nó không tồn tại).

Nếu bạn cảm thấy rằng bạn cần phải có tên trang web của cửa hàng như là một phần của tiêu đề thì nên sử dụng nó ở cuối chứ không phải là đầu.

Mẹo hay: Không giống như các tiêu đề trang, các mô tả là một cái gì đó bạn có thể thay đổi một cách an toàn sau khi một trang được lập chỉ mục.

Những gì bạn có thể làm là kiểm tra mô tả được hiển thị bởi Google cho một số cụm từ có ý nghĩa liên quan đến trang của bạn và thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với văn bản để nó hấp dẫn hơn đối với người dùng.

Trong khi thực hiện việc này, bạn cũng có thể theo dõi về mô tả của đối thủ cạnh tranh và xem loại thông điệp mà họ cố gắng truyền cho người dùng của họ.

Xin lưu ý rằng Google có thể quyết định không hiển thị mô tả của bạn trong kết quả của họ nhưng chúng có thể hiển thị văn bản từ trang nếu họ tin rằng đây là một kết hợp tốt hơn với truy vấn của người dùng.

Mô tả từ trang Google Adwords (xem hình ở trên), là một ví dụ tuyệt vời về cách bạn có thể hợp nhất các từ khoá và tóm tắt ngắn gọn trang.

Thẻ Heading (thẻ H) và định dạng trang

Bên cạnh các tiêu đề và mô tả được hiển thị bởi các chương trình website và được hiển thị trong các kết quả tìm kiếm, các yếu tố khác ảnh hưởng trực tiếp đến SEO là thẻ H và định dạng trang.

Theo nguyên tắc chung, thẻ H nên được sử dụng để hướng dẫn người dùng thấy các phần quan trọng của một trang và vì vậy làm cho một trang dễ đọc và thân thiện với người dùng hơn.

Mặt khác, Thẻ H cũng có thể giúp các máy tìm kiếm hiểu được nội dung của trang. Khi đọc HTML của một trang, họ có thể xác định các thẻ như H1 và H2 và sử dụng văn bản trong các thẻ đó để tìm ra ý nghĩa của nội dung trang.

Thẻ H nên bao gồm các từ khóa và có một cấu trúc có thứ bậc. Ví dụ: thẻ H đầu tiên trong trang phải là thẻ H1 (thường được sử dụng cho tiêu đề trang) và các tiêu đề tiếp theo có thể là H2 hoặc H3.

Ví dụ xem các thẻ H của bài viết này. Đó là một bài viết dài vì vậy tôi đã sử dụng H1 cho tiêu đề bài, H2 cho phần chính và H3 cho các tiểu mục.

Nhìn vào bảng mục lục một lần nữa (ở đầu bài viết) và nhận thấy tôi đã sử dụng từ khoá như thế nào trong cả hai thẻ H đó và phân nhóm.

Tầm quan trọng của Tốc độ cho SEO.

Một trong những tín hiệu xếp hạng mà Google không giữ bí mật là tốc độ trang web.

Trang web tải nhanh có lợi thế cạnh tranh hơn các trang web không quá nhanh. Điều này có nghĩa là nếu mọi thứ khác như nhau, Google sẽ xếp hạng trang web nhanh cao hơn so với web chậm hơn.

Vì vậy, ngay cả khi tốc độ trang là một tín hiệu so sánh và không phải là một tín hiệu trực tiếp, có rất nhiều lợi ích kinh doanh từ việc có một trang web tải nhanh.

Nhiều số liệu thống kê cho thấy người dùng không muốn đợi một trang web tải dài hơn 3-5 giây (đặc biệt là trên điện thoại di động) và cũng có tính tương đồng trực tiếp giữa tốc độ và chuyển đổi trang web.

Trang web thân thiện với di động và SEO

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các kiểm tra các yếu tố SEO cơ bản trên trang của bạn cũng nên bao gồm cách trang web của cửa hàng hoạt động trên điện thoại di động và đánh giá nó được là tốt hay xấu.

Việc sử dụng thiết bị di động đang gia tăng và tỷ lệ ấy ngày càng nhiều hơn máy tính để bàn.

Các Website tôi đang quản trị có tỷ lệ lượng truy cập từ điện thoại di động lên đến > 70%. Đặc biệt đối với các trang tin tức thì tỷ lệ người dùng sử dụng di động để truy cập ngày càng lớn hơn.

Google cũng xác nhận rằng các tìm kiếm trên thiết bị di động giờ đây nhiều hơn máy tính để bàn và điều này đơn giản có nghĩa là nếu bạn không làm tốt trên di động, bạn không thể tiếp cận 50% người dùng tiềm năng của mình.

Một trang web thân thiện với điện thoại di động là gì?

Một trang web được coi là thân thiện với điện thoại di động khi:

Nó có thể được xem trên thiết bị di động mà không cần phải phóng to và không cần phải sử dụng thanh cuộn ngang để truy cập nội dung.
Nó vượt qua công cụ kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google
Nó tải nhanh (tốt hơn là hơn 3 giây)
Nó cho phép người dùng thực hiện các hành động tương tự như máy tính để bàn nhưng sử dụng các thiết bị di động của họ.

Để đảm bảo rằng người dùng điện thoại di động của họ hài lòng, Google đã giới thiệu một thay đổi thuật toán thân thiện với điện thoại di động vào tháng 4 năm 2015 (còn gọi là mobilegeddon).

Loại trừ các trang web ra khỏi chỉ mục di động của họ nếu website đó không thân thiện với thiết bị di động.

BƯỚC 2: Khái niệm cơ bản về kỹ thuật SEO.

Cho đến đây với SEO On-page chúng tôi đã xử lý những thứ như tên miền, nền tảng trang web, cấu trúc trang web và tối ưu hóa trang. Tiếp theo trong danh sách là những gì được gọi là ‘kỹ thuật SEO’.


Làm dấu chữ ký lấy ngay Khắc dấu tên, chữ ký giúp bạn đóng dấu vào các văn, Các loại con dấu tại quận 1 được làm phổ biến như: con dấu tròn công ty, con dấu vuông, con dấu chữ ký, con dấu tên, con dấu mã số thuế, con dấu
© 2007 - 2022 http://hoga.tubepgotot.com
- Phone: +84-908-744-256