Máy ghép gỗ

Máy ghép ván ngang cao tần khổ nhỏ theo quy cách của khách đặt hàng


• Được trang bị một tấm thép nặng phối hợp cùng áp suất thủy lực, làm bề mặt tấm ép phẳng, không cong vênh…

• Vận hành máy rất đơn giản, thân thiện với người dùng.

• Sử dụng sóng cao tần kép kín (Tự phát – tự tiêu thụ) công suất cao và an toàn với người lao động.

• Máy được đặt theo yêu cầu/đề xuất của khách hàng.

Ưu điểm của máy ghép ván cao tần Việt

1. Tốc độ ghép nhanh : so với ép nóng làm khô keo gián tiếp thì hệ thống cao tần làm khô keo trực tiếp dẩn đến thời gian ghép rút ngắn rất nhiều
2. Thích hợp cho mọi loại keo dán gổ : hệ thống cao tần thích hợp với mọi loại keo dán gổ
3. Chi phí năng lượng thấp: hệ thống cao tần chỉ sử dụng năng lượng cần thiết để gia nhiệt lớp keo dán
4. Cải thiện chất lượng : hệ thống không làm nóng gổ do đó gổ không bị cong vênh do nhiệt
5. Tiết kiệm không gian : Kích thước máy nhỏ gọn
6. Bảo trì bảo dưỡng thấp : vận hành đơn giản, dể vệ sinh keo
7. Thích hợp sản xuất đơn lẽ, hoặc lô lớn
8. Độ dày ghép lớn : tùy thuộc vào yêu cầu đặt hàng của khách hàng mà hệ thống cao tần có thể ghép gổ dày từ 12-120mm
9. Bóng cao tần nhập khẩu từ Pháp có hiệu suất cao và bền.
10. Mặt bàn máy được gia công phẳng với độ chính xác cao giúp cho gổ phẳng mặt sau khi ép.

Chúng tôi chuyên:

Mua bán các loại máy chế biến gỗ.
Sửa chữa, Đại tu các loại máy móc ngành chế biến gỗ như: Máy ghép ngang - ghép dọc, máy nhám thùng, máy đánh mộng âm - dương, máy dán canh, máy CNC, hệ thống máy AT,... Sau khi đại tu đạt hiệu quả hoạt động và độ thẩm mỹ đến 90% so với các máy mới cùng loại
Sửa chữa các loại máy CNC trong các lĩnh vực công nghiệp
Chế tạo máy chế biến gỗ theo yêu cầu riêng biệt cho khách hàng

Gỗ là một trong những nguyên liệu vô cùng quan trọng trong nền sản xuất các sản phẩm có tính ứng dụng cao trong đời sống hàng ngày như: bàn, tủ, ghế, giàn giáo, ván gỗ, ...

Tất cả các vật dụng trên đều có công năng vô cùng quan trọng trong việc hỗ trợ mọi hoạt động của đời sống con người.

Gỗ là một nguyên liệu vô cùng sang trọng tạo cảm giác hòa hợp cho căn nhà của bạn mỗi khi nhắc đến các thiết kế từ gỗ.

Mặt khác với một số loại gỗ thì thời gian hao mòn vô cùng lớn, có thể tồn tại hàng trăm năm, theo tác dộng mài mòn của nhiều nhân tố mà vẫn không mất đi giá trị của sản phẩm.

Máy ghép gỗ
Và máy ghép gỗ chính là một trong những thiết bị vat tu nganh go rất công suất ấy.

Trước tiên, ta phải hiểu máy ghép gỗ là một thiết bị dùng để để ghép những miếng gỗ, những bộ phận, chi tiết riêng lẻ thành một sản phẩm hoàn chỉnh.

Máy giúp tăng độ chính xác cũng như khả năng ăn khít của các bộ phận để tạo ra một sản phẩm đạt chỉ tiêu kiểm định trước khi xuất xưởng.

Hiện nay có các dòng máy ghép gỗ như: máy ghép gỗ ngang, máy ghép gỗ đứng, ... cá dòng máy này có xuất xứ đến từ nhiều quốc gia có uy tín trong lĩnh vực thiết kế cũng như chế tác các sản phẩm vô cùng tinh vi này.

Hầu hết các dòng máy đều có thiết kế với hệ thống bị vi sử lý một cách hiện đại nhất để đảm bảo máy có thể ghép được các chi tiết sao cho chính xác nhất.

Các dòng máy này thường có kích thước trên 2,5 tấn, diện tích khoảng 3m2 trở nên, đây là một thiết kế khá nhỏ gọn trong những thiết kế về máy hỗ trợ sản xuất gỗ rồi.

Các dòng máy này thường có thiết kế gồm các loại mô tơ sau: mô tơ giảm tốc, mô tơ bơm thủy lực, mô tơ lưỡi cưa. Về thiết kế lưỡi cưa thì thường có độ dài và độ cứng đảm bảo có thể bóc, cưa một cách dễ dàng và chính xác.

Về độ khít cũng như các miếng ghép được đám bảo sai sót, chênh lệch không quá 0,05 mm.

– Máy xẻ gỗ nguyên liệu là khâu đầu trong ngành chế biến gỗ

– Để có thể gia tăng giá trị cho các loại gỗ rừng trồng, lâm nghiệp, Việt Nam sẽ phải tổ chức tốt hơn trong việc nâng cao chất lượng nguyên liệu bằng cách lựa chọn giống tốt,áp dụng các kỹ thuật trồng cũng như tuyên truyền cho lâm dân kéo dài tuổi thọ trồng rừng.

Máy chế biến gỗ

Công ty TNHH Máy Chế Biến Gỗ, thành lập vào năm 2010, là công ty kinh doanh máy chế biến gỗ có uy tín tại Việt Nam.

Chúng tôi là đại diện kinh doanh của các tập đoàn sản xuất máy chế biến gỗ lớn nhất của Trung Quốc, Đài Loan….

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh máy chế biến gỗ, chúng tôi đã có một thị trường ổn định trên khắp lãnh thổ Việt Nam.

– Chuyên cung cấp máy ghép gỗ ngang thủy lực, máy chế biến gỗ chất lượng cao. Cung cấp máy theo yêu cầu. Kích cỡ. Số lượng , Bền đẹp.

Máy ghép dọc bán tự động dùng để đưa những thanh gỗ ngắn sau công đoạn phay mộng finger vào máy và ghép lại thành thanh gỗ dài, giúp các nhà sản xuất tận dụng tối đa nguyên vật liệu và giảm thiểu chi phí sản xuất.

Máy được sử dụng phổ biến trong các cơ sở chế biến gỗ bởi độ chính xác cao và phương pháp sử dụng dễ dàng, thân thiện với người lao động.

Khi sử dụng máy, chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng được những miếng gỗ có kích thước ngắn, không có nhiều giá trị sản xuất, để tạo thành một mặt phôi hoàn chỉnh có giá trị sử dụng cao hơn.

Giúp tiết kiệm nguyên liệu và thời gian cũng như chi phí cho nhà sản xuất.

Máy giúp tốc độ sản xuất nhanh hơn, kích thước làm việc của máy cũng có thể tùy chỉnh theo yêu cầu riêng của nhà sản xuất.

Chức năng và phương pháp sử dụng máy ghép dọc bán tự động.

Máy ghép dọc bán tự động có chức năng: dùng để liên kết các đầu gỗ lại với nhau. Từ những thanh gỗ có kích thước ngắn, người ta sẽ sử dụng máy đánh finger răng lược ( hay còn gọi là máy đánh mộng răng lược ).
Sau đó qua công đoạn ghép các thanh này lại với nhau trở thành 1 thanh gỗ dài. Với tính năng sử dụng an toàn và hiệu quả vượt trội giúp nguyên liệu được xử lý vô cùng gọn gàng, nhanh chóng.

Trước khi sử dụng cần kiểm tra hơi, nhớt thủy lực. Để hoạt động trơn tru cần kiểm tra phôi, phôi nào bị lỗi phải bỏ ra. Người thợ sử dụng máy cũng cần phải trang bị đầy đủ kiến thức về máy cũng như các phương tiện an toàn lao động để việc sử dụng có thể đạt hiệu quả cao nhất.

Phương pháp sử dụng: Kiểm tra hơi, điện, máy ép thủy lực, rồi điều chỉnh đúng kích thước sản phẩm cần làm, vận hành máy rồi đưa phôi vào.Sau đó máy sẽ bôi keo, và ghép.
5. Chính sách bảo hành và sửa chữa

Như một tờ giấy chứng nhận của các loại máy móc, chính sách bảo hành của Máy ghép gỗ chính là một sự bảo đảm với khách hàng về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ hỗ trợ tận tình của mình.

Thời hạn bảo hành lên tới 12 tháng, các nhà sản xuất hoàn toàn có thể thoải mái sử dụng và gửi mọi thắc mắc, phản hồi về cho Máy ghép gỗ.

Mọi chi phí sửa chữa, khắc phục lỗi máy đều được miễn phí hoàn toàn. Sau thời hạn bảo hành, khách hàng thân quen vẫn luôn được Máy ghép gỗc hỗ trợ tận tình với một mức giá vô cùng ưu đãi.
Luôn suy nghĩ cho mối bận tâm của các khách hàng về vấn đề vận chuyển, Máy ghép gỗ luôn có những sự chuẩn bị vô cùng kỹ càng.

Tất cả cách khách hàng nội thành TP.HCM đều được miễn phí vận chuyển, đối với các khách hàng ở xa, Máy ghép gỗ Sài Gòn sẽ nhiệt tình hỗ trợ phương tiện vận chuyển riêng biệt để đảm bảo an toàn cho máy móc.

Sản phẩm được nghiên cứu và chế tạo bởi chuyên gia chà nhám người châu Âu với hơn 35 năm kinh nghiệm.

Nguyên lý hoạt động

Máy sử dụng hệ thống điện cao tần kết hợp với bóng đèn Pháp làm khô lớp keo nhanh chóng giúp việc ghép gỗ diễn ra liên tục.
Đặc điểm:

Tốc độ ghép nhanh hơn các công nghệ khác.
Bóng đèn cao tần nhập khẩu từ Pháp có hiệu suất cao, bền, thời gian gia nhiệt nhanh.
Vận hành đơn giản, ít tốn nhân lực.
Gỗ sau khi ép có chất lượng đồng đều, không bị cong vênh.
An toàn cho người sử dụng.
Bàn ép là thép nguyên khối được gia công với độ chính xác cao giúp gia tăng tuổi thọ của bàn ép đồng thời sản phẩm cho ra đồng đều và đạt chất lượng tối đa.
Tiết kiệm điện.
Phí bảo trì thấp, dễ vệ sinh keo.

Những tính năng nổi bật máy ghép gỗ cao tần.

– Sử dụng được cả keo một thành phần và hai thành phần

Đối với keo hai thành phần chỉ sử dụng được trong khoảng 20 – 25 phút trở lại. Nếu quá thời gian trên sẽ mất tác dụng, mất đi độ kết dính.

– Thời gian ép xong 1 tấm (Tính từ lúc mặt bàn trên ép xuống đến khi mặt bàn trên đi lên):

1-3 phút/ tấm (ván dày 30 mm trở xuống)
3-4 phút/ tấm (ván dày 30 -75 mm)
4– 5 phút/ tấm (ván dày 75 – 90 mm)

– Được trang bị một tấm thép nặng phối hợp cùng áp suất thủy lực, làm bề mặt tấm ép phẳng, không cong vênh.
– Sử dụng sóng cao tần kép kín (tự phát – tự tiêu thụ) công suất cao và an toàn với người lao động.

Mô tả sản phẩm Máy ghép mí đồ hộp.

– Đặc điểm máy ghép mí lon
_ Máy ghép mí lon hay còn gọi là máy viền mí, đây là sản phẩm được sử dụng rộng dãi trong nghành đóng lon như: lon nước ngọt, sữa bột đóng lon, nước yến,…
_ Máy ghép mí lon bán tự động có kết cấu đơn giản nhỏ gọn, thích hợp để trong phòng thí nghiệm hoặc các cơ sở sản xuất vừa và nhỏ. Máy có ưu điểm nhỏ gọn, dễ sử dụng, không chiếm nhiều diện tích lắp đặt.

_ Máy có bộ khung sườn máy rất chắc chắn và được sơn tĩnh điện đẹp mắt, đặc biệt bộ khuân ghép được gia công bằng thép và được tôi điện có độ cứng rất cao, đảm bảo mép lon đạt độ kín theo tiêu chuẩn, không bị trầy xướcđiểm ghép.
_ Máy ghép mí lon bán tự động có thể điều chỉnh để thích hợp với lon cao thấp khác nhau, và thay khuân chúng ta có thể sử dụng được lon có đường kính khác nhau một cách dễ dàng.

Máy viền mí bán tự động có thể ghép được các loại lon như: lon thiếc, lon nhôm, lon nhựa, lon giấy,…
_Máy được sử dụng mô tơ 0,75 kw 1400 vòng / phút được cuốn bằng dây đồng nguyên chất và được công ty Tân Sao Bắc Á bảo hành 12 tháng trên toàn quốc.

Quy trình vận hành máy ghép cao tần.

Kiểm tra điện áp, phải đủ 380v mới được khởi động máy.
Kiểm tra công tắc tắt khẩn cấp.
Kiểm tra chiều dài, độ dầy và rộng của phôi gỗ trước. Chiều dài không quá 3000mm, chiều rộng của thanh gỗ <1270mm.
Kiểm tra hệ thống thủy lực, kiểm tra lượng dầu trong bình chứa đạt bằng hoặc trên mức trung bình.
Kiểm tra các ben ép cạch hoạt động tốt và miến ép trên đầu mỗi ben đều đày đủ và dày khoảng 70% so với chiều dày thanh gỗ đưa vào.
Kiểm tra hệ thống đưa phôi vào.
Sau khi hoàn tất các bức kiểm tra thì ta có thể khởi động máy và làm việc.

Lắp đặt và căn chỉnh :

- Đặt máy vào vị trí cố định trong dây chuyển sản xuất và đổ dầu thủy lực vào bình dầu phía trên

- Lắp bàn trước đưa phôi vào và bàn sau phôi ra đúng vị trí theo lỗ chân ốc sau đó căn chỉnh các góc cao bằng nhau cùng theo với mặt bàn làm việc, nối dây dẩn dầu với bàn đưa phôi vào.

- Mở cánh cửa trên mặt trước của máy để lấy các phụ kiện ra và lắp đặt bên trong.

- Lấy thùng giấy phí bên trong ra thật cẩn thận, đây là thùng giấy chứa bóng cao tần.
1c. Lắp bóng cao tần :

- Sau khi lấy bóng cao tần ra khỏi hộp 1 cách cẩn thận tiếp theo lắp bóng vào vị trí như hình bên dưới:

- Nối 2 đầu dây điện màu vàng với 2 miếng đồng bên trái, 2 đầu dây điện này có thể thay đổi vị trí sao cho thuận tiện gắn với 2 miếng đồng. Sau đó siết thật chặt 2 đầu nối này vì ở vị trí này điện áp rất lớn.

- Gắn đai dây đồng dưới ngay cổ của bóng cao tần ( như hình trên), đai đồng nhỏ này chỉ được siết chặt vừa phải đủ để giữ vào bóng cao tần.

Chú ý : Mỗi khi di chuyển máy đi vị trí khác cần tháo bóng cao tần ra, sau khi cố định lại vị trí chúng ta mới gắn bóng lại vị trí cũ hết sức cẩn thận vì bóng có giá rất cao và dễ bị hư hỏng nếu có va đập mạnh.

- Sau khi lắp bóng cao tần xong chúng ta có thể đấu điện nguồn vào tủ điện phía sau của máy.

Bước 2 : Nguyên liệu & bảng điều khiển

2a. Hướng dẫn điều chỉnh nguyên liệu làm việc

- Tùy theo độ dày ván ghép khác nhau chúng ta điều chỉnh độ dày của miếng đệm ngay trên đầu các ben thủy lực bên cạnh nhưng nguyên lý chung là miếng ép bên cạnh luôn có độ dày nhỏ hơn độ dày làm việc.

- Miếng nhựa trên đầu các ben hiện tại có độ dày là 20mm nó cho phép ép các tấm ván có độ dày 25-30mm. Để làm việc với chiều dày ván từ 15-50mm theo cataloge chúng ta cần chuẩn bị thêm 2 loại miếng ép khác độ dày 14mm và 34mm có thể làm bằng gỗ hoặc nhựa, mica…

- Miếng ép độ dày 14mm cho phép ép các tấm ván có độ dày 15-24mm

- Miếng ép độ dày 20mm cho phép ép các tấm ván có độ dày 25-34mm

- Miếng ép độ dày 34mm cho phép ép các tấm ván có độ dày 35-50mm

- Khi xếp gỗ thanh vào bàn làm việc cần phải xếp đủ gỗ theo chiều rộng làm việc ( 1150-1220mm) chiều dài của gổ thì có thể tùy dùng theo lượng gỗ đang có, chiều dài làm việc tốc đa 3000mm.

Xếp gỗ chú ý không để vị trí miếng ép bên cạnh đồng thời tiếp xúc 2 đầu của 2 miêng gỗ khác nhau trong trường hợp ép 2 tấm gỗ nhỏ trong 1 lần. Các miếng ép bên cạnh có thể cho phép nhiều miếng cùng ép lên 1 thanh gỗ dài nhưng không cho phép 1 miếng ép ép lên 2 miếng gỗ khác nhau.

- Trường hợp thanh gỗ dài sau khi ghép finger thì coi như 1 thanh gỗ dài chứ không phải nhiều thanh gỗ và tiến hành cho máy làm việc bình thường không cần quan tâm vị trí miếng ép bên cạnh tiếp xúc vào nhiều miếng hay không.

- Nếu ép tấm ván nhỏ hơn nhiều so với mặt bàn của máy thì chung ta phải bỏ thêm vài thanh gỗ nhỏ có cùng chiều dày.

Với nguyên liệu vào các vị trí bị trống quá nhiều để khi ben ép đè từ phía trên xuống lực ép sẽ đều hơn các bị trí của tấm ván để tránh làm cong ván và hư hại mặt ép phía trên của máy.

Những điểm cần lưu ý khi sử dụng máy ghép cao tần

Trong quá trình vận hành máy khi gặp bất kỳ sự cố gì phải nhấn nút tắt máy khẩn cấp. Sau khi kiểm tra và xử lý sự cố khi máy hoat động theo chu kỳ bình thường mới được phép cấp phôi vào máy.
Các bạc đạn, các khớp trục chuyển động và các ray trượt cần phải kiểm tra, vệ sinh và bơm mỡ thường xuyên.
Kiểm tra kỹ lưỡng và siết chặt các đầu nối dây điện, bóng cao tần…


Sau một ca làm việc cần phải vệ sinh máy sạch sẽ ( có thể dùng súng hơi xịt cho sạch ) tránh các dăm gỗ và dị vật dính vào các chi tiết chuyển động của máy đặc biệt là trên các ray trượt.
Sau khi ngừng sử dụng máy cần ngắt toàn bộ nguồn điện cấp vào máy.

Cách điều chỉnh thời gian ghép

Đối với phôi gỗ có độ dày từ : 15-25mm : Thời gian gia nhiệt 90 giây và thời gian làm nguội 90 giây.

Đối với phôi gỗ có độ dày từ : 25-40mm : Thời gian gia nhiệt 120 giây và thời gian làm nguội 120 giây
Đối với phôi gỗ có độ dày từ : 40-60mm : Thời gian gia nhiệt 150 giây và thời gian làm nguội 150 giây

Những lưu ý về độ ẩm của nguyên liệu

Độ ẩm của nguyên liệu yêu cầu <= 12%.

Nếu nguyên liệu có độ ẩm >12% thì có thể điều chỉnh tăng dòng lên ( nhưng không khuyến khích sử dụng)
Thời gian làm nóng và nguội còn phụ thuộc vào từng loại keo.

Máy ghép cao tần là gì?

Nói 1 cách dễ hiểu đó là hoạt động dựa trên ứng dụng gia nhiệt điện tử để làm chết keo toàn bộ tăng cường độ kết dính giữa các phôi nhỏ để tạo ra 1 tấm phôi lớn.

Cấu tạo và nguyên lý gia nhiệt của máy ghép cao tần?

Cấu tạo của máy ghép cao tần gồm các phần: các thiết bị gia nhiệt điện từ, bàn ép trên và dưới,...

Gia nhiệt bằng hơi, tấm nóng hoặc không khí nóng dựa trên sự dẫn nhiệt từ bên ngoài và tốc độ gia nhiệt được kiểm soát bởi độ dẫn nhiệt.

Một vật thể được nung nóng từ bên ngoài vào bên trong. Mặt khác, các phương pháp gia nhiệt điện môi sử dụng sóng tần số cao và vi sóng có thể làm nóng cả bên trong và bên ngoài vật thể một cách nhất quán trong vài giây.

Kích thước ghép ván hoặc chiều dày ghép tùy theo các phiên bản tùy chọn, nhưng hầu hết sử dụng phiên bản tiêu chuẩn 1250x2500mm.

Quy trình gia nhiệt sấy ghép gỗ.

1.Sưởi ấm tổng thể

Toàn bộ một vật đặt giữa một cặp điện cực được nung nóng đều. Vì hệ số tổn thất của keo cao hơn gỗ, nó tạo ra nhiệt nhanh chóng và hiệu quả hơn gỗ. Hệ thống sưởi ấm này được sử dụng cho gỗ dán nhiều lớp

2. Gia nhiệt chọn lọc

Thiết bị sử dụng hệ thống này chỉ có thể làm nóng lớp keo hiệu quả hơn là toàn bộ diện tích gỗ, bằng cách hội tụ các điện trường tần số cao trên lớp. Đây là một phương pháp dán đại diện còn được gọi là "gia nhiệt dòng keo" dùng để gắn các miếng gỗ ép lại với nhau.

3.Gia nhiệt 1 phần

Sự kết hợp của các dạng và kích cỡ điện cực khác nhau được sử dụng để hội tụ các điện trường tần số cao trên các khu vực cụ thể cần được làm nóng.

4.Làm nóng bề mặt

Các thanh dây dẫn, được gọi là điện cực lưới được sắp xếp theo mô hình lưới trên bề mặt vật thể được nung nóng, tạo ra điện trường mạnh giữa các cặp điện cực lưới và làm nóng hiệu quả bề mặt và lớp bề mặt của vật thể.

Các điện cực lưới này được sử dụng để bám dính trên bề mặt gỗ.

III. Ưu điểm của máy ghép cao tần
Mang lại hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp
Tiết kiệm được thời gian
An toàn đối với người lao động
Có khả năng vận hành liên tục độ chính xác cao

IV. Nhược điểm của máy ghép cao tần
Giá thành máy khá cao
Giá thành bảo dưỡng, sữa chữa máy cũng cao hơn.
Hiện nay, máy ghép cao tần ngày càng thu hút sự quan tâm và đầu tư của hàng triệu doanh nghiệp, đơn vị sản xuất việc đầu tư một máy ghép cao tần cho cơ sở sản xuất là điều hợp lý và tất yếu.

Đã có rất nhiều doanh nghiệp gỗ lớn tại Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh thành khác đã sử dụng máy ghép của chúng tôi. Với sự phục vụ tận tình chu đáo và chuyên nghiệp chúng tôi tự hào là đối tác hàng đầu cung cấp các loại máy ghép cao tần đến tất cả các công ty.

Loại keo sử dụng khi ghép ván dùng sóng cao tần.

Loại keo được chọn lựa cho quá trình ghép ván là keo 2 thành phần ( gồm có 2 phần chính là A và B. Trong đó, A là thành phần đóng rắn còn B là keo epoxy cao cấp có khả năng liên kết tốt, chống thấm hiệu quả, đặc biệt là khả năng chịu nhiệt cực tốt cho công trình)

Đặc tính keo 2 thành phần:
– Keo AB là sản phẩm chuyên dùng để dán gỗ có khả năng chịu lực tốt, kháng nhiệt, kháng nước, bền trong môi trường tác động của dung môi hữu cơ hay vô cơ.

– Keo dễ sử dụng, người dùng có thể làm theo các chỉ dẫn trên bao bì và thực hiện một cách đơn giản, không mất nhiều thời gian.

Lưu ý: nhỏ cho các công ty khi sử dụng để đảm bảo hiệu quả cao nhất. Đó là keo hai thành phần chỉ sử dụng được trong khoảng 20 – 25 phút trở lại.

Nếu sử dụng quá thời gian trên thì keo sẽ mất tác dụng và không đảm bảo việc ghép dính

Máy ghép cao tần đóng vai trò hiện nay ra sao?

Thời điểm hiện tại ván ghép thanh được sử dụng rất phổ biến trong sản xuất nội thất gỗ tại Việt Nam, vừa tận dụng được nguồn gỗ rừng trồng trong nước.

Chủ động nguồn nguyên liệu, vừa tăng giá trị cho sản phẩm nội thất xuất xứ Việt Nam. Các loại gỗ được dùng để sản xuất ván ghép bao gồm : Gỗ tràm, gỗ cao su, gỗ keo, gỗ thông…

Các sản phẩm nội thất gỗ phổ biến như bàn ghế, cửa, tủ gỗ đều được gia công từ tấm gỗ lớn.

Việc tìm kiếm các tấm phôi lớn là rất khó Máy ghép cao tần đã giải quyết được vấn đề này tận dụng được các phôi nhỏ hoặc tái sử dụng để cho ra những tấm ván có kích thước lớn.

Đây là giải pháp tuyệt vời cho ngành gỗ Việt Nam với nguồn tài nguyên gỗ đang dần cạn kiệt.

Máy ghép cao tần hoạt động như thế nào?

- Dòng điện cao tần được tạo ra từ đèn Magnetron sẽ được đưa lên 2 cực của máy ép, giữa hai cực sẽ xuất hiện điện trường đổi chiều liên tục.

Các phân tử phân cực có trong keo sẽ đổi chiều liên tục theo chiều của điện trường, tạo ra chuyển động tự quay của các phân tử keo.

Khi quay các phân tử keo sẽ va chạm với nhau và tạo ra nhiệt lượng tự thân, đồng đều giữa các phần của khối gỗ.

Chính vì vậy khi ghép các lớp gỗ độ dày 120-200mm keo vẫn khô đồng đều. Rõ ràng ở đây không có sự phát xạ ra sóng, nên không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của người vận hành.

- Có thể nói rằng, máy cao tần hoạt động giống như một tụ điện khổng lồ, mà phần gỗ và keo ở giữa các điện cực như là môi chất không hoàn hảo, ở trạng thái bình thường.

Các phân tử phân cực trong keo sẽ định hướng tự do trong không gian, khi khởi động máy, các phân tử sẽ định hướng theo chiều của điện trường, khi điện trường đổi chiều liên tục.

Thì các phân tử cũng đổi chiều liên tục theo chiều của điện trường, tạo ra chuyển động tự quay của các phân tử, chúng ma sát với nhau và tạo ra nhiệt năng tự thân làm khô keo.

Vì gỗ là chất điện môi không phân cực nên không bị ảnh hưởng. Dòng điện cao tần sử dụng cho máy cao tần thường có tần số 3-30MHz.

- Các loại máy gia nhiệt trực tiếp bề mặt như máy ép nóng thường chỉ làm nóng bề mặt mỏng, mất thời gian rất lâu để các lớp keo bên trong khô, nhiệt độ bên ngoài và bên trong chênh lệch lớn.

Khi dùng máy ép nguội thì thời gian chờ keo khô tự nhiên rất lâu. Máy ghép gỗ cao tần đã giải quyết được hai vấn đề trên, gia nhiệt nhanh và đồng đều.


SEO website là gì Đặc biệt việc thiết kế website giá rẻ sẽ giúp bạn, Viet SEO cam kết sẽ bảo hành vĩnh viễn dịch vụ Thiết kế web giá rẻ, khi đăng ký trọn gói dịch vụ thiết kế website của chúng tôi. Đảm bảo khắc
© 2007 - 2022 http://hoga.tubepgotot.com
- Phone: +84-908-744-256